Nên làm gì để giúp con tăng sự tập trung trong học tập?

NutriConnect hiểu rằng, bất kỳ Quý phụ huynh nào cũng lo lắng về việc con thiếu tập trung và ảnh hưởng đến học tập ở lứa tuổi tiểu học. Bước sang tiểu học, con đang phải đối diện với quá nhiều sự thay đổi trong môi trường học tập, khiến con phải thích nghi với mọi thứ. Vì thế, con rất dễ mất tập trung trong việc học trên lớp lẫn ở nhà. Tuy nhiên, bố mẹ đừng nên vội nản lòng, bởi vì NutriConnect sẽ chia sẻ đến Qúy phụ huynh những phương pháp cải thiện sự tập trung và giúp đỡ con trong quá trình học tập:

 

– Tạo giờ học cố định: bố mẹ có thể thỏa thuận với con về giờ học cố định khoảng 20 phút mỗi ngày. Để con làm quen với việc tập trung học, sau này, khi thấy con đã tăng dần sự tập trung, chúng ta sẽ tăng dần lên 45 phút hoặc 1 giờ đồng hồ.

– Giữ cho môi trường học ít sự sao nhãng: các con nên có góc học tập riêng, không bị ảnh hưởng bởi tivi, điện thoại, bất kỳ thiết bị điện tử hay âm thanh tiếng ồn nào khác. Ngoài ra, các con cũng rất hay mất tập trung khi học chung với anh chị em trong nhà. Vì vậy, nên cân nhắc cho các con có lịch học bài khác nhau.

– Làm quen với môi trường học: bố mẹ nên thường xuyên kể về những câu chuyện ở trường hay khơi gợi con kể về trường lớp sẽ giúp con tăng sự hứng thú trong học tập. Thông qua đó, còn có thể giúp cho bố mẹ hiểu con hơn, hiểu hơn về những khó khăn con đang gặp phải.

– Khuyến khích, thường xuyên khen ngợi con: bố mẹ nên hiểu rằng con giảm tập trung vì nhiều lý do khác nhau, thậm chí còn có thể là do hoạt động của não bộ. Do đó, bố mẹ đừng vội phê bình hay khiển trách con, điều này có thể sẽ làm giảm sự tự tin của con. Điều chúng ta nên làm là ngược lại, khuyến khích con học dù chỉ 20 phút, khen con khi làm bài tốt hoặc có thể treo giải thưởng nếu con hoàn thành bài để tăng sự hứng thú trong học tập.

 

– Sử dụng thực phẩm bổ sung: Một số loại thực phẩm bổ sung chính hãng có thể giúp tăng cường, bổ trợ các hoạt động của não bộ để giúp con tập trung tốt hơn. Thực phẩm chức năng đi kèm với cách nuôi dạy con của bố mẹ sẽ là phương thức hoàn hảo để giúp con tăng cường tập trung từ trong ra ngoài.

NUTRICONNECT – THƯƠNG HIỆU NHẬP KHẨU HÀNG CHÍNH HÃNG CANADA ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

www.thuocbocanda.vn
Hotline : 028 7777 5533
Email: hello@thuocbocanada.vn
Địa chỉ: 727 Âu Cơ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Buy now
(028) 7777 5533
(028) 7777 5533